Internet Day 2016 “mổ xẻ” đóng góp của nội dung số cho kinh tế Internet Việt Nam

Internet Day 2016 là sự kiện lần thứ 5 được Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA)chủ trì tổ chức với mục đích kỷ niệm sự có mặt của Internet tại Việt Nam.

Nội dung số là khái niệm được nhắc đến nhiều trong thời đại bùng nổ thông tinhiện nay.  Tuy chưa có một định nghĩa thống nhất về khái niệm này, nội dung sốđược coi là một ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ, có hàm lượng tri thứclớn, cũng như kỳ vọng lợi nhuận lớn. Internet Day 2016 mong muốn mang đến mộtbức tranh toàn cảnh về ngành Nội dung số, cũng như sự phát triển và các tháchthức của nội dung số Việt Nam.

 Sự kiện lần này dự kiến sẽ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT NguyễnThành Hưng, các lãnh đạo, chuyên viên của các Bộ TT&TT, Bộ KH&CN, BộCông Thương cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước như Google, VNG, Qualcomm,VNPT, Viettel, MobiFone, FPT, CMC, NetNam, Z.com ... đến chia sẻ, thảo luận vềngành Nội dung số Việt Nam.

Tại hội thảo này, theo Ban tổ chức, nhiều tham luận quan trọng sẽ được trìnhbày như: Chính sách thúc đẩy công nghiệp nội dung số, dịch vụ gia tăng trên mạngvà kinh doanh xuyên biên giới trên Internet; Tác động của Internet & Nộidung số đến đời sống của chúng ta. Đặc biệt, tham luận “Vietnam Internet trends2016” của Tổng giám đốc VNG Lê Hồng Minh, cũng như tham luận của Google, cùngvới các nội dung khác sẽ mang đến hội thảo một bức tranh toàn cảnh về nền kinhtế Internet Việt Nam, để từ đó có những dự đoán và chiến lược mới trong tươnglai hòa với sân chơi Internet khu vực và toàn cầu.

Internet Day 2016 dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu tham dựđến từ các công ty kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ nói chung, các công tykinh doanh các thiết bị, hạ tầng đến nội dung trên Internet, các cơ quan chínhphủ, các tập đoàn, các tổ chức trong nước và nước ngoài cũng như những ngườiquan tâm đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam.

Đây là cơ hội nhằm mang đến cho các nhà cung cấp dịch vụ cơ hội gặp gỡ vàthiết lập quan hệ với những người làm trong ngành có thể trao đổi với nhau về xuhướng phát triển của nội dung số đối với kinh tế Internet Việt Nam; là dịp nhìnlại các hoạt động liên quan đến Internet trong một năm qua, khẳng định vai tròquan trọng của Internet đã và đang góp phần thay đổi cuộc sống.

Ông Vũ Thế Bình - Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam cho biết, với ngườidùng Internet, hàng ngày chúng ta tiếp xúc với Internet thông qua các công cụliên lạc, các ứng dụng, các dịch vụ, thông tin đa dạng; thực chất đó chính lànội dung số.

 

“Những năm vừa qua, Hiệp hội đã làm nhiều hội thảo về xu hướng công nghệ, vềhạ tầng viễn thông & Internet. Năm nay, Nội dung số là chủ đề được trao đổi,phân tích, nhằm đưa ra một bức tranh tổng thể cũng như các thách thức đối với sựphát triển Nội dung số và Internet Việt Nam. Hy vọng rằng Internet Day 2016 nàysẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các cơ quan quản lý nhà nước, giới truyềnthông và cộng đồng doanh nghiệp. Qua đó, Hiệp hội mong muốn có một môi trườngchính sách cởi mở hơn, môi trường kinh doanh thông thoáng và tạo động lực mạnhmẽ hơn cho các doanh nghiệp đầu tư và dấn thân vào Nội dung số”, ông Vũ Thế Bìnhchia sẻ.


Số lượt đọc: 542
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

 Kiến thức căn bản

 Liên kết trang web