Cuộc gặp kì lạ giữa ông Trump và "những bộ óc" thông minh nhất thế giới

Căn phòng to đẹp tại tòa Trump Tower đã có dịp quy tụ các lãnh đạo của hầuhết các công ty công nghệ hàng đầu của nước Mỹ cũng như của thế giới như Apple,Facebook, Cisco, Intel, Microsoft, IBM, Oracle, Amazon, Tesla. Tuy nhiên, theoông Mark, sự vắng mặt của tỷ phú Marc Benioff, giám đốc của công ty phần mềmSalesforce, được chú ý hơn cả bởi ông Marc được xem là “ngọn hải đăng” cho việcbảo vệ quyền của những công dân dễ bị tổn thương nhất.

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump trong cuộc họp với lãnh đạo của cáccông ty công nghệ Mỹ hàng đầu thế giới như Facebook, Cisco...
Ông DonaldTrump sắp chính thức trở thành tân Tổng thống Mỹ, do vậy ông sẽ là người có ảnhhưởng rất lớn đối với ngành công nghệ. Các “ông trùm” công nghệ Mỹ hy vọng ôngTrump sẽ có những chính sách tốt hơn hoặc ít nhất là không có tác động tiêu cựcđối với ngành công nghệ của Mỹ.

Sự lo ngại của họ có cơ sở bởi mới tuần qua ông Trump đã đăng tải những lờibình luận tiêu cực về các công ty như Boeing hay tập đoàn chế tạo vũ khí nổitiếng của Mỹ Lockheed Martin. Bình luận của ông đã ảnh hưởng trực tiếp đến cổphiếu của những công ty đó. Do vậy, nhiều người đặt câu hỏi về việc liệu ôngTrump có dùng cách này để tác động lên thị trường vì lợi ích cá nhân hay không.Và theo ông Mark, điều đó cũng có thể xảy ra với các công ty công nghệ.

Có 25 người tham dự cuộc họp trên bao gồm lãnh đạo của các công ty công nghệhàng đầu và những người mới được đề cử vào các vị trí trong chính quyền mới củaông Trump. Điều đáng nói, trong số 25 người thì có tới 4 người là con của ôngTrump gồm Eric Trump, Ivanka Trump,  Donald Trump Jr và chàng rể Jared Kushner.Họ chiếm tới 16% số người có mặt trong cuộc họp. Nếu tính cả ông Trump thì cácthành viên trong gia đình ông chiếm tới 20%. Theo ông Mark, chính vì vậy mà cuộchọp khiến cho nhiều người cảm giác giống như “gia đình trị”.
Tham dự cuộc họpcó cả những người từng chỉ trích ông Trump như ông Peter Thiel, đồng sáng lậphãng PayPal hay ông Jeff Bezos, giám đốc điều hành Amazon.

Dù vậy, theo những thông tin được truyền thông ghi lại, cuộc họp diễn ra rấttốt đẹp. Ông Trump hứa hẹn với các ông “trùm” công nghệ: "Chúng tôi sẽ khiến chocác thỏa thuận thương mại công bằng hơn. Chúng tôi sẽ giúp các bạn dễ dàng hơnkhi thực hiện các giao dịch qua biên giới".

Ông nói: “Những người ngồi đây là những người đặc biệt, không có bất kỳ aigiống được như những người đang ngồi trong căn phòng này. Nếu có thể giúp đỡđiều gì, chúng tôi sẽ làm. Các bạn có thể gọi điện cho người của tôi, hoặc cácbạn có thể gọi trực tiếp cho tôi. Chúng ta không có bất kỳ rào cản nào”.

 

Hiện tại, giới công nghệ Mỹ đang phản đối những đề xuất của ông Trump về việcgia tăng các rào cản thương mại trong suốt chiến dịch tranh cử. Tuy nhiên, họchào đón việc ông hứa hẹn giảm thuế cho các công ty.


Số lượt đọc: 505
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

 Kiến thức căn bản

 Liên kết trang web