CEO VNG: Với những người trẻ, Internet chính là smartphone

Lý giải cho điều này tại sự kiện ngày Internet Day 2016 được tổ chức ngày21/12, ông Minh cho rằng, do Internet từ máy tính cá nhân (PC Internet)  phảingồi một chỗ nên là một cản trở rất lớn đối với những người dùng trẻ. Đối vớinhững người dùng trẻ, smartphone mang tính cá nhân hóa rất lớn với thời lượngdùng từ 2-3 giờ mỗi ngày, sử dụng liên tục mọi lúc mọi nơi và mức độ chuyên sâucao hơn từ 10 đến 30 lần. “Đến năm 2020, số lượng người dùng smartphone sẽ tănggấp 30 lần so với năm 2010 và chiếm tỷ lệ 60% dân số Việt Nam. Chính vì thế, cơhội cho thị trường Internet di động cao hơn 40-100 lần so với thị trường PCInternet”, ông Minh cho biết thêm.

Theo ông Minh, với VNG, Internet chính là mobile chứ không còn là màn hìnhthứ 2 bên cạnh màn hình PC như thời gian trước. “Điều này cũng tương tự như việcngười dùng chuyển từ tivi đen trắng sang tivi màu”, ông Minh dẫn chứng.

Để minh họa, ông Minh đưa ra các số liệu từ thị trường thương mại điện tử,thanh toán trực tuyến, game hay các thị trường mới như taxi... Cụ thể, mức độthâm nhập của di động vào thị trường quảng cáo trực tuyến tăng 40% mỗi năm, gamedi động cũng tăng 40% mỗi năm, thị trường thương mại điện tử di động tăng 60%mỗi năm, với thanh toán di động trực tuyến tăng 80% mỗi năm. “Với các mô hìnhmới, thị trường taxi, năm 2016, sau 2 năm hoạt động, số lượng xe của Uber vàGrap đã vượt qua 2 hãng xe taxi truyền thống là Vinasun và Mai Linh”, ông Minhnói.

Bên cạnh đó, Internet là môi trường không biên giới và là cơ hội cho cácdoanh nghiệp trẻ ra nước ngoài khi quy mô, số lượng người dùng smartphone củakhu vực Đông Nam Á cao gấp 5 lần so với thị trường Việt Nam.

 

Cùng quan điểm với ông Minh, ông Chung Trinh, đại diện Google cho rằng, trongbáo cáo hành vi người tiêu dùng Việt Nam 2016 đã cho thấy, số lượng người dùngthiết bị di động hiện nay gấp 2 lần số lượng người dùng máy tính và thâm nhậpvào mọi mặt của đời sống. “Báo cáo của Google cho thấy smartphone trở thànhngười hỗ trợ mua hàng tại cửa hàng khi 82% người sở hữu smartphone sử dụng điệnthoại để hỗ trợ việc mua hàng ngay trong cửa hàng thay vì hỏi nhân viên cửahàng”, đại diện Google dẫn chứng.


Số lượt đọc: 547
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

 Kiến thức căn bản

 Liên kết trang web