Mobile Internet tại Mỹ còn chậm hơn các nước đang phát triển

Mỹ, Anh và Đức đang đi sau khi nói đến tốc độ truy cập và tải 4G. Theo báocáo “Thực trạng LTE” tháng 11/2016 của OpenSignal, người Mỹ có tốc độ Internetdi động trung bình 13 Mb/giây, đứng thứ 69 trên toàn cầu, xếp dưới cả vài nướcđang phát triển như Ecuardor (25 Mb/giây) và Kazakhstan (22 Mb/giây). Singapoređứng đầu bảng với tốc độ trung bình 46 Mb/giây. Tốc độ trung bình của thế giớilà 17,4 Mb/giây.

Dù xếp hạng nghèo nàn về tốc độ, Mỹ lại có chỉ số tốt hơn về khả năng truycập. Một người dùng trung bình tại Mỹ có thể truy cập mạng 4G trong 81% thờigian, đứng thứ 10 trên bảng tổng sắp. Ngược lại, Anh lại xếp thứ 54 khi chỉ truycập được 58% thời gian, sau cả Albania, Panama và Peru. Tốc độ tại Anh cũngkhông khá hơn, chỉ đạt 21 Mb/giây nhưng vẫn nhỉnh hơn Mỹ.

Ban cố vấn chính phủ Anh từng cảnh báo nước này đang gặp rủi ro khi bị bỏ lạiphía sau. Theo Andrew Adonis, Chủ tịch Ủy ban cơ sở hạ tầng quốc gia, nó đangkìm hãm các doanh nghiệp Anh.

Người dùng Đức cũng có trải nghiệm tương tự khi chỉ truy cập được 4G trong57% thời gian, tốc độ tải trung bình 20 Mb/giây, tệ hơn Rumani và Bulgaria.

 

Báo cáo của OpenSignal cho biết các nước châu Á giàu có độ phủ tốt nhất thếgiới. Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia duy nhất nơi người dùng có thể dùng4G trong hơn 90% thời gian.


Số lượt đọc: 543
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

 Kiến thức căn bản

 Liên kết trang web