Đến lượt YouTube trừng phạt PewDieDie vì video bài Do Thái

YouTube đã chia tay với một trong các ngôi sao nổi tiếng nhất của mình sau khi phát hiện anh đăng các video không phù hợp. Mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới hủy bỏ chương trình trên YouTube Red có sự tham gia của Felix Kjellberg (tên thật của PewDieDie) ngay sau khi mạng video trực tuyến Maker Studios của Disney có hành động tương tự.

Disney cắt đứt quan hệ với Kjellberg sau khi Thời báo Phố Wall hỏi công ty về các video của Kjellberg. Tờ báo này tìm thấy 9 video được sản xuất bởi Kjellberg có chứa nội dung bài Do Thái hoặc phát xít.

Chương trình của Kjellberg, “Scare PewDieDie”, được chiếu trên dịch vụ thuê bao YouTube Red và chuẩn bị phát mùa hai. YouTube cũng loại bỏ Kjellberg khỏi chương trình quảng hỗ trợ những nhân vật nổi tiếng nhất của nền tảng thu hút các nhà quảng cáo lớn hơn của Google.

Trang cá nhân của Kjellberg trên YouTube vẫn tồn tại nhưng một vài trong số các video gây tranh cãi không còn được chạy quảng cáo. Các video khác vẫn có quảng cáo từ dịch vụ của YouTube song các nhà quảng cáo có lựa chọn chạy hoặc không chạy quảng cáo. Mùa một của “Scare PewDieDie” cũng không bị hạ, không rõ YouTube có định làm điều này hay không.

Đây là cú đấm mạnh với không chỉ Kjellberg mà còn với bản thân YouTube khi nền tảng đang muốn tăng lượng thuê bao cho YouTube Red có cước 10 USD/tháng và không có quảng cáo bên cạnh các chương trình gốc, tự sản xuất. YouTube rất cần những “gã khổng lồ” như Kjellberg.

Kjellberg là cá nhân có thu nhập cao nhất YouTube khi được cho là kiếm được 15 triệu USD năm 2016. Anh có hơn 53 triệu người theo dõi trên YouTube, nổi tiếng khi đăng các video đang chơi game kèm theo các bình luận điên rồ.


Số lượt đọc: 116
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

 Kiến thức căn bản

 Liên kết trang web