Google tính loại bỏ kiểu quảng cáo khó chịu nhất trên YouTube

YouTube là mạng video được Google cung cấp hoàn toàn miễn phí. Bởi vậy, người dùng phải chấp nhận xem các đoạn quảng cáo mà hãng chèn vào video. Trên YouTube có nhiều loại quảng cáo khác nhau, và tuỳ vào từng video, quảng cáo có thể được chèn vào đoạn đầu, giữa, hay cuối. Trong số này, một trong những quảng cáo người dùng khó chịu nhất chính là đoạn quảng cáo 30 giây ở đầu video và không cho phép bỏ qua.  

Tuy nhiên, trong năm sau YouTube sẽ loại bỏ đoạn quảng cáo nói trên. Thay vào đó, mạng video sẽ dùng định dạng quảng cáo với thời gian ngắn hơn. Thông tin này cũng đã được một đại diện YouTube xác nhận.

"Chúng tôi cam kết cung cấp 1 trải nghiệm quảng cáo tốt hơn cho người dùng. Như 1 phần của cam kết này, chúng tôi quyết định dừng hỗ trợ loại quảng cáo 30 giây không cho phép bỏ qua vào năm 2018 và thay vào đó tập trung vào các định dạng phù hợp cho cả người dùng lẫn nhà quảng cáo" - YouTube cho biết. 

YouTube không nói rõ định dạng mới thay thế quảng cáo 30 giây là gì, tuy nhiên, trang Campaign tin rằng đó sẽ là những video quảng cáo dài 6 giây và cũng không cho phép người dùng bỏ qua. Dù việc bắt người dùng phải xem toàn bộ quảng cáo rồi mới có thể xem video chính gây ra sự khó chịu, thế nhưng dù sao 6 giây cũng là khoảng thời gian ngắn hơn rất nhiều. Campaign tin rằng các quảng cáo ngắn hơn 30 giây vẫn được phép chạy hết, bởi vậy, người dùng vẫn có nguy cơ phải xem những video dài, có thể lên tới 20 giây. 


Số lượt đọc: 116
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

 Kiến thức căn bản

 Liên kết trang web