Facebook tiếp tục gặp sự cố tại Việt Nam và toàn thế giới

Khoảng 23 giờ ngày 11/10, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam và toàn thếgiới thông báo Facebook bị lỗi khi truy cập từ máy tính.

Người dùng Minh Hoàng vào thời điểm trên cho biết mạng xã hội lớn nhất toàncầu bị lỗi không truy cập được, hoặc truy cập được nhưng chập chờn.

Ông Nguyễn Hồng Phúc, một chuyên gia công nghệ, cũng cho biết Facebook trênbản máy tính tối qua bị chập chờn, không thể khắc phục bằng VPN hay proxy nhưthông thường. Nhiều người dùng khác tưởng bị mất tài khoản Facebook nên đã mấtthời gian đổi lại mật khẩu.

Sự cố của Facebook không chỉ diễn ra tại Việt Nam. Trang downdetector ghinhận có hơn 12.000 phản hồi của người dùng trên toàn thế giới về việc trangFacebook bị lỗi vào khoảng thời gian 23 giờ ngày 11/10. Bình thường, chỉ khoảngtrên dưới 10 người báo lỗi đối với trang Facebook.

Trong các phản hồi trên trang downdetector, cho 39% người cho biết trangFacebook hoàn toàn trống trơn khi truy cập, 39% người thông báo gặp sự cố khiđăng nhập tài khoản, 21% người cho biết bị sự cố trên ứng dụng.

Tờ báo Independent (UK) cho biết ngoài Facebook, Instagram cũng gặp vấn đề.Trang này cho biết Facebook đăng trên trang dành cho developer của công ty, thừanhận có nhiều trường hợp bị lỗi API. Thời điểm đó Facebook đang đi tìm lỗi đểkhắc phục.

Sự cố của Facebook được khắc phục khá nhanh sau đó, khoảng hơn 23 giờ 11/10nhiều người dùng tại Việt Nam đã thông báo Facebook hoạt động bình thường trởlại. Các phản hồi về sự cố của Facebook trên trang downdetector cũng giảm hẳnsau đó.

Đây không phải là lần đầu Facebook gặp sự cố. Trước đó, ngày 7/5 trang nàycũng có vấn đề khi người dùng tại Việt Nam và toàn thế giới không truy cập đượcvào trang web lẫn trên ứng dụng. Sự việc được khắc phục trong vòng nửa giờ.

 

Facebook hiện là mạng xã hội được nhiều người truy cập nhất thế giới, do đóviệc trang này dù gặp sự cố nhỏ đều có thể ảnh hưởng đến một lượng lớn ngườidùng toàn cầu.


Số lượt đọc: 457
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

 Kiến thức căn bản

 Liên kết trang web