Cáp quang biển AAG đã được khôi phục, lịch sửa tuyến SMW-3 lỗi hẹn

 Như ICTnews đã đưa tin, vào các ngày 10 và 12/10/2017, 2 tuyến cáp quang biểnquốc tế SEA-ME-WE 3 (SMW-3, hay còn gọi là tuyến cáp quang Đông Nam Á - TrungĐông - Tây Âu 3) và Asia American Gateway - AAG đã lần lượt gặp sự cố, ảnh hưởngđến dung lượng băng thông Internet quốc tế của tất cả nhà cung cấp dịch vụInternet (ISP) tại Việt Nam đang khai thác trên các tuyến cáp biển này.

Hôm nay, ngày 23/10/2017, thông tin với báo chí về tiến độ sửa chữa, khắcphục sự cố trên 2 tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3, VNPT cho biết, cáp quangbiển quốc tế Asia American Gateway - AAG, lỗi cáp trên phân đoạn S1i hướng kếtnối từ Việt Nam đi HongKong của AAG đã được đối tác quốc tế xử lý xong, khôiphục dung lượng đường truyền trên tuyến cáp vào lúc 23h55 ngày 22/10/2017.

VNPT cũng cho biết thêm, hiện tại Tổng Công ty Hạ tầng mạng - VNPT Net đanggiám sát chặt chẽ chất lượng hoạt động của tuyến cáp AAG và phân bổ lại lưulượng hợp lý sau khi tuyến cáp được khôi phục.

Như vậy, so với kế hoạch sữa chữa, khắc phục sự cố đã được Trung tâm điềuhành tuyến cáp AAG thông tin đến các ISP, thời gian xử lý xong lỗi xảy ra sáng12/10 trên phân đoạn S1i của AAG đã sớm hơn 4 ngày. Trước đó, VNPT đã cho biết,theo lịch của đối tác quốc tế, thời gian dự kiến để xử lý sự cố trên tuyến AAGlà từ ngày 18/10 đến ngày 26/10/2017.

Trong khi đó, đối với sự cố xảy ra ngày 10/10 trên tuyến cáp biển SMW-3, VNPTcũng vừa xác nhận hiện lỗi cáp trên tuyến này vẫn chưa được xử lý xong như dựkiến. Nhà mạng này cũng cho biết, nguyên nhân của việc chưa thể hoàn thành việcsửa chữa cáp SMW-3 là do vùng biển Trung Quốc sóng lớn, tàu chưa lấy được cáplên để xử lý.

Trước đó, vào ngày 13/10/2017, trong chia sẻ với ICTnews về tiến độ sửa chữacáp SMW-3, VNPT đã cho biết nguyên nhân của sự cố xảy ra trên tuyến cáp biểnSMW-3 đã được xác định do lỗi cáp tại vùng biển gần Trung Quốc; và thời gian dựkiến sẽ hoàn thành công tác khắc phục, xử lý sự cố trên tuyến cáp quang biểnSMW-3 là vào ngày 20/10/2017.


Số lượt đọc: 468
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

 Kiến thức căn bản

 Liên kết trang web