Samsung sẵn sàng thử nghiệm công nghệ 5G tại Việt Nam

Ngày 23/10, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã có buổi tiếp và làm việcvới đoàn công tác của Samsung Việt Nam do ông Bang Huyn Woo, Phó Tổng Tại buổilàm việc, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đánh giá cao sự tăng trưởng của Samsung tạiViệt Nam trong thời gian quan, Việt Nam ngày càng khẳng định là thị trường quantrọng của tập đoàn. Chính phủ Việt Nam, Bộ TT&TT cũng như chính quyền cácđịa phương sẽ tạo điều kiện để hỗ trợ Samsung phát triển.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Bang Huyn Woo cho hay hiện Samsung Việt Namđã hoàn tất đầu tư xây dựng trung tâm Network rộng 10.000m2 tại nhà máy BắcNinh.

Đây là trung tâm đóng vai trò quan trọng đối với Samsung để sau khi các sảnphẩm được sản xuất sẽ được thử nghiệm tính ổn định, mức độ tin cậy liên quan đếnchất lượng mạng di động. Đặc biệt là tiến tới thử nghiệm công nghệ 5G trong thờigian không xa.

Do đó, phía Samsung bày tỏ mong muốn được Chính phủ Việt Nam hỗ trợ, tạo điềukiện cho việc triển khai, thử nghiệm các thiết bị, cấp phép sử dụng tần số phùhợp, tiến tới thử nghiệm mạng 5G. Phạm vi thử nghiệm là bán kính 500m trongkhuôn viên nhà máy Samsung Bắc Ninh.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải bày tỏ Bộ TT&TT ủng hộ choviệc xây dựng, phát triển thiết bị mạng của Samsung tại Việt Nam. Luật pháp ViệtNam đã có các quy định về cấp phép thử nghiệm mạng, công nghệ mới do việc sửdụng tần số có thể trùng, gây can nhiễu với tần số các nhà mạng đang sửdụng.

Thứ trưởng đề nghị Samsung Việt Nam phải có đề xuất bằng hồ sơ cụ thể để cácđơn vị liên quan thuộc Bộ như Cục Viễn thông, Cục Tần số Vô tuyến điện xem xétphạm vi ảnh hưởng cũng như các yếu tố liên quan, giải quyết bài toán can nhiễu,xem xét đặt trạm hoạt động ở khu vực nào, tần số bao nhiêu…

Cũng tại buổi làm việc, phía Samsung cho hay đang xúc tiến hợp tác với doanhnghiệp viễn thông tại Việt Nam là MobiFone trong vấn đề phát triển công nghệ,cung cấp dịch vụ trên nền mạng 5G.

 

Liên quan đến vấn đề này, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nhấn mạnh Samsung cần cógiải pháp hợp tác tuân thủ pháp luật Việt Nam cũng như chính sách của hãng trêntoàn cầu


Số lượt đọc: 427
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

 Kiến thức căn bản

 Liên kết trang web