Tấn công mạng đang gây cản trở cho quá trình chuyển đổi số

Thông tin từ Microsoft Việt Nam cho hay, theo Nghiên cứu chuyển đổi kỹ thuậtsố được Microsoft Châu Á thực hiện với 1.494 lãnh đạo thuộc 5 khối ngành tạiChâu Á - Thái Bình Dương, thì các lãnh đạo khối dịch vụ tài chính (FSI) đangbước nhanh vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Sự tiến bộ về công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, với những côngnghệ tiên tiến như IoT, AI, phân tích dữ liệu tiên tiến và thực tế hỗn hợp đượccủng cố sức mạnh bởi điện toán đám mây để tạo ra những khả năng không giới hạntrong việc chuyển hóa phương thức sống, làm việc và giải trí.

Trong cuộc cách mạng này, cùng với việc đô thị hóa nhanh chóng, sự gia tăngcủa lực lượng lao động thế kỷ và nền kinh tế toàn cầu hóa đã đẩy mạnh sự thayđổi cả về kính tế và xã hội đột biến.

Ngay cả khi phần lớn các lãnh đạo doanh nghiệp nhận thức được sự cần thiếtphải chuyển đổi số để xử lý các vấn đề về thay đổi vận hành, báo cáo chỉ ra rằnghành trình chuyển đổi của hầu hết các tổ chức châu Á vẫn còn ở giai đoạn trứngnước. Trong thực tế, chỉ có 31% lãnh đạo doanh nghiệp có chiến lược chuyển đổisố hoàn thiện và 53% đang tiến hành  các sáng kiến chuyển đổi số cụ thể cho cácbộ phận kinh doanh đặc thù. 16% vẫn còn rất hạn chế hoặc chưa có chiến lược.

Theo các lãnh đạo doanh nghiệp tham gia khảo sát, các rào cản chuyển đổi sốtrong FSI đó là sự đe dọa an ninh gia tăng.

Tấn công mạng và lừa đảo là quan tâm hàng đầu của ngành ngân hàng hiện nay.Ngân hàng hiện đang chịu áp lực liên tục về quy định, tuân thủ yêu cầu chống rửatiền, theo Morgan Stanley, có khoảng 280 tỉ USD tiền phạt tính từ năm 2009.

Vẫn tồn tại nhận thức trong số các nhà lãnh đạo là đám mây kém an toàn. Dùvậy, trong thực tế, theo khảo sát của Microsoft tại châu Á- Thái Bình Dương trên1.200 lãnh đạo CNTT tiến hành vào tháng 9/2016 thì 87% lãnh đạo tin rằng trongdài hạn, đám mây sẽ an toàn hơn.

 

"Mọi người không sử dụng công nghệ mà họ không tin tưởng. Đây là một quy tắcvàng áp dụng cho các tổ chức, cá nhân vì chúng ta đang sống trong thế giới ưutiên di động, ưu tiên đám mây. Đảm bảo an ninh, bảo mật và tuân thủ là chìa khóađể các tổ chức FSI chuyển đổi số thành công. Vì vậy, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm cầncó một cách tiếp cận mới và tích hợp, điều mà Microsoft đã  và tiếp tục đầu tưmạnh mẽ để bảo vệ khách hàng", ông Phạm Trần Anh, Phó Tổng Giám đốc MicrosoftViệt Nam nhấn mạnh.


Số lượt đọc: 439
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

 Kiến thức căn bản

 Liên kết trang web