Facebook thừa nhận mặt trái của sống ảo

fa

Theo Facebook, những người chỉ tiếp nhận thông tin một cách thụ động trênmạng xã hội và không có sự tương tác với những người khác có thể rơi vào tâmtrạng tồi tệ hơn sau đó. Facebook dẫn một nghiên cứu do Đại học Michigan (Mỹ)tiến hành cho thấy số sinh viên chỉ đọc thông tin trên Facebook trong 10 phút sẽcó tâm trạng nặng nề hơn vào cuối ngày so với những sinh viên đăng tải bài viếthay trò chuyện với bạn bè trên mạng xã hội này.

Trong khi đó, một nghiên cứu khác cho thấy người dùng Facebook có tương tácvới mọi người bằng cách chia sẻ tin nhắn, đăng bài viết hay bình luận đã cảithiện được tâm trạng của họ vì sức khỏe và niềm vui của một người phụ thuộc rấtnhiều vào mức độ mối quan hệ của người đó.


Facebook cũng nêu lý do lớn nhất thu hút người dùng Facebook là khả năngkết nối với người thân, bạn học và đồng nghiệp. Giữ liên lạc với bạn bè và ngườithân sẽ đem lại niềm vui và tăng cường tính cộng đồng cho mọi người.

Facebook mong muốn mạng xã hội này sẽ là nơi để những người bạn và thành viêntrong gia đình tương tác một cách có ý nghĩa với nhau, thắt chặt mối quan hệthực ngoài xã hội chứ không phải làm tổn hại đến các mối quan hệ đó.

Thời gian gần đây, Facebook đã chịu nhiều áp lực vì có nhiều người, bao gồmcả các cựu giám đốc điều hành và nhân viên, đã chỉ trích rằng mạng xã hội này cóthể gây chia rẽ xã hội.

 

Hiện có khoảng hơn 2 tỷ người trên toàn thế giới sử dụng Facebook thườngxuyên hàng tháng.

28/12/2017

Số lượt đọc: 520
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

 Kiến thức căn bản

 Liên kết trang web