Califonia cảnh báo không nên giữ điện thoại bên mình quá lâu, nhất là khi đi ngủ

Theo TechCrunch, CDPH yêu cầu mọi người hạn chế sử dụng các thiết bị di độngvà giữ khoảng cách với chúng khi không thực sự cần thiết.

Tiến sĩ Karen Smith, giám đốc CDPH cho biết: "mặc dù khoa học vẫn không ngừngphát triển nhưng các chuyên gia y tế cộng đồng đều lo ngại về việc tiếp xúc dàihạn với bức xạ từ điện thoại di động".

Lời cảnh báo của các tổ chức về bức xạ có hại do điện thoại phát ra

Lời cảnh báo trên được CPDH đưa ra cách đây vài ngày sau khi các phát hiện vềtác động của bức xạ từ điện thoại trong tài liệu năm 2009 được công bố khi cólệnh của tòa án tối cao của thành phố Sacramento (bang California).

Được biết cách đây một năm, giáo sư Joel Moskowitz của đại học UC Berkeley đãkhởi xướng một vụ kiện lên CPDH yêu cầu công bố tài liệu phát hiện việc sử dụngđiện thoại di động sẽ làm tăng nguy cơ các khối u.

Sau khi bản thảo của tài liệu được phát hành vào tháng Ba, Moskowitz đã phátbiểu trên đài truyền hình địa phương KCRA: "Các nhà sản xuất điện thoại di độngmuốn bạn giữ khoảng cách tối thiểu với thiết bị của họ và bạn nên biết khoảngcách tối thiểu đó là bao nhiêu? Nếu bạn cứ giữ thiết bị khư khư trong người, bạnsẽ vượt qua giới hạn an toàn do Ủy ban truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) cungcấp".

Theo Ủy ban truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), không có tiêu chuẩn quốc gia nàođược đặt ra cho giới hạn an toàn. Tuy nhiên, cơ quan này vẫn yêu cầu các nhà sảnxuất điện thoại di động phải đảm bảo rằng tất cả điện thoại đều tuân thủ "giớihạn an toàn".

Ngoài ra, CDPH đề nghị mọi người không giữ điện thoại trong túi, cũng nhưkhông để điện thoại gần tai trong thời gian quá lâu, nhất là không đặt nó kế bênkhi bạn ngủ. Và bạn phải biết rằng khi bạn ngồi trong xe hơi, xe buýt hoặc xelửa, điện thoại của bạn sẽ phát ra nhiều năng lượng bức xạ có hại hơn để duy trìkết nối.

Nhiều tổ chức khác cũng đã cảnh báo về sự nguy hiểm khi tiếp xúc với bức xạđiện thoại di động. Theo đó, cơ quan y tế cộng đồng tiểu bang Connecticut (Mỹ)đã ban hành các khuyến cáo tương tự vào tháng 5/2015.

 

Moskowitz đã từng tuyên bố rằng: "Lợi thế của việc nghiên cứu là cho thấyđược bức xạ phát ra từ điện thoại di động là mối nguy cơ lớn đe dọa sức khỏe conngười".

28/12/2017

Số lượt đọc: 618
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

 Kiến thức căn bản

 Liên kết trang web