Đây là những chủ đề người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2017

Như thường lệ vào mỗi dịp cuối năm, Google đã vừa công bố Year in Search2017, danh sách những chủ đề tìm kiếm được quan tâm nhất trong một năm vừa qua.Google đang là trang web tìm kiếm lớn nhất thế giới và có hàng tỷ người truy cậpmỗi ngày. Thông qua bản danh sách của hãng, chúng ta có thể biết được người dântại một quốc gia hoặc toàn thế giới quan tâm tới chủ đề nào nhất trong năm.

Tại Việt Nam, đứng đầu trong danh sách tìm kiếm trong năm 2017 là từ khóa"Cách đăng nhập Facebook". Dường như, việc đăng nhập vào mạng xã hội Facebookđang gây khó khăn cho nhiều người Việt Nam và khiến họ phải nhờ tới sự trợ giúpcủa Google. Nếu bạn còn nhớ, từ khóa được người Việt Nam tìm kiếm trên Googlenhiều nhất trong năm 2016 là "trò chơi Slither". Năm nay, từ khóa này còn khônglọt được vào top 10.

 

Sở Kiều truyện (Princess Agents) đã gây ra một cơn sốt xem phim trong năm2017.

Đứng vị trí thứ hai trong danh sách là Sở Kiều truyện. Đây là tên một bộ phimtruyền hình cổ trang của Trung Quốc với độ dài 67 tập và đã từng gây ra một cơnsốt xem phim trực tuyến tại đất nước tỷ dân trong năm 2017. Tại Việt Nam, SởKiều truyện cũng tạo nên một cơn sốt tương tự với số lượng tìm kiếm tăng vọttrên Google.

Trong khi đó, đứng ở vị trí thứ ba và thứ năm trong bản danh sách là hai bộphim truyền hình Việt Nam có tên là "Sống chung với mẹ chồng" và "Người phánxử". Nếu là một người quan tâm đến nền điện ảnh nước nhà, bạn chắc hẳn sẽ biếttới sức hút vô cùng lớn của hai bộ phim này khi được công chiếu.

 

Đứng ở vị trí thứ tư là "Lạc trôi", tên một ca khúc của ca sĩ Sơn Tùng MTP.Đây cũng chính là ca khúc được người Việt Nam tìm kiếm trên Google nhiều nhấttrong năm 2017 vừa qua. Ở vị trí từ thứ 6 đến thứ 10 lần lượt là các từ khóa"Mod Skin", "Vietlot", "Lịch thi đấu Bóng đá SeaGames", "Google Dịch" và "Huyềnthoại biển xanh". Bạn đọc quan tâm có thể xem đầy đủ bản danh sách Year inSearch 2017 của người dùng Việt Nam tại đây.

 

Nếu xét trên toàn cầu, "siêu bão Irma", "iPhone 8" và "iPhone X" là 3 từ khóađược tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017. Là cơn bão lớn chưa từng có, siêu bãoIrma đã gây ra cực kì nhiều thiệt hại cho nước Mỹ khi đổ bộ vào tháng 9 vừa qua.Trong khi đó, iPhone 8 và iPhone X là tên của hai chiếc smartphone mới đượcApple ra mắt trong năm nay.

 

Nếu chỉ tính riêng lĩnh vực hàng điện tử tiêu dùng, iPhone 8 và iPhone X làhai từ khóa đứng đầu danh sách tìm kiếm trên Google trong năm 2017. Ở vị trí thứba là máy chơi game Switch của Nintendo. Trong khi đó, máy chơi game Xbox One Xcủa Microsoft chỉ đứng thứ 5.

 

 

Đáng ngạc nhiên, Galaxy Note8, chiếc smartphone được cho là đối thủ trực tiếpcủa iPhone X lại không nằm trong top 10 tìm kiếm. Galaxy S8 là chiếc điện thoạiduy nhất của Samsung lọt được vào danh sách này.

28/12/2017

Số lượt đọc: 533
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

 Kiến thức căn bản

 Liên kết trang web