FPT Telecom trang bị Modem Wi-Fi thế hệ mới cho khách hàng đăng ký dịch vụ Internet cáp quang

FPT cho biết, dịch vụ chính thức được cung cấp từ tháng 1/2018 tại Hà Nội vàTP Hồ Chí Minh. Theo đó, tất cả các khách hàng đăng ký mới dịch vụ Internet Cápquang FPT (FTTH) tại Hà Nội và TP.HCM đều sẽ được trang bị Modem Wi-Fi băng tầnkép theo chuẩn 802.11ac 2.4Ghz và 5Ghz Wave 2 MU-MIMO mới với công nghệ hiệnđại, thao tác cấu hình cực kỳ đơn giản. Đây là thế hệ Modem Wi-Fi sử dụng đồngthời hai băng tần 2.4Ghz và 5Ghz có khả năng tránh nhiễu vượt trội nhất hiệnnay. Với thiết bị mới, khách hàng có cơ hội được trải nghiệm tối đa những tiệních mà đường truyền Internet cáp quang mang lại như tốc độ nhanh hơn, tín hiệuổn định hơn, hầu như không bị nhiễu sóng khi có nhiều người dùng, nhiều thiết bịcùng hoạt động tại một thời điểm, thậm chí ngay cả khi làm việc trực tuyến,Stream 4K, chơi game online.... Đặc biệt khi các dòng smartphone, laptop, máytính bảng mới hiện nay đều trang bị 2 băng tần thì modem mới của FPT Telecom sẽgiúp khách hàng tận dụng tối đa hiệu năng của các thiết bị công nghệ.

Giá cước niêm yết của các gói dịch vụ Internet Cáp quang FPT sẽ không thayđổi so với chính sách hiện hành, chi phí vật tư triển khai sẽ được quy định cụthể cho từng gói dịch vụ và ưu đãi theo hình thức thanh toán theo hướng hỗ trợtốt nhất cho khách hàng.

Nhờ trang bị Wi-Fi hai băng tần chuẩn 802.11ac gồm 2.4GHz và 5GHz, cùng độrộng mỗi kênh lên đến 160Mhz, Modem Wi-Fi theo chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO có khảnăng chống nhiễu cao vượt trội, giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu giữa modem vớicác thiết bị đầu cuối cũng được hỗ trợ chuẩn này như Apple: từ Iphone 6s, IpadAir 2 trở lên, Samsung: Galaxy S7, Note 5 trở lên...Đặc biệt, tốc độ cũng đượcđánh giá là một thế mạnh của thiết bị Modem Wi-Fi “hai trong một” này. Cácchuyên gia cho biết, tốc độ truyền của Modem Wi-Fi chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO cóthể lên đến 867Mbps ở băng tần 5Ghz với độ rộng kênh 80Mhz, gấp khoảng 3 lần sovới chuẩn Wi-Fi cũ cùng số lượng 2x2 Antenna; tốc độ lý thuyết thậm chí có thểđạt tối đa 6.77Gbps ở băng tần 5Ghz khi sử dụng 8x8 Antenna, tương ứng gấp 11.5lần so với chuẩn 802.11n cũ. Đây cũng sẽ là thiết bị góp phần hỗ trợ cho cáckhách hàng doanh nghiệp nói riêng, người dùng Internet nói chung trong việcchuyển đổi các ứng dụng kinh doanh, đời sống lên nền tảng điện toán đám mây vàIoT.

Bên cạnh đó, thiết kế tinh gọn với các Antenna ẩn bên trong thiết bị nhưngvẫn đảm bảo tối đa hiệu năng hoạt động giúp Modem Wi-Fi chuẩn AC mới của FPTTelecom không chỉ thỏa mãn yếu tố thẩm mỹ, mà còn tránh nguy cơ hư hỏng do gãyAntenna. Điều này có thể xem là một điểm cộng vượt trội về thiết kế so với cácloại Modem băng tần kép có nhiều Antenna bên ngoài trên thị trường hiện nay.

Ông Vũ Anh Tú, Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom, cho biết: “Với lợi thế về côngnghệ,  FPT Telecom luôn nỗ lực mang lại dịch vụ có chất lượng tốt nhất tới kháchhàng. Với thiết bị Modem Wi-Fi thế hệ mới - Modem Wi-Fi theo chuẩn AC Wave 2MU-MIMO cung cấp cho khách hàng đăng ký mới dịch vụ Internet cáp quang, FPT tiênphong đem lại trải nghiệm khác biệt cho người dùng Internet”.

 

Thiết bị được chính thức cung cấp cho khách hàng đăng ký mới các gói dịch vụInternet cáp quang FPT tại địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ tháng 1/2018 vàsẽ được áp dụng cho các tỉnh thành khác trong thời gian tới.

30/1/2018

Số lượt đọc: 686
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

 Kiến thức căn bản

 Liên kết trang web