Facebook nói không lấy thông tin cuộc gọi, tin nhắn của người dùng đem bán

Trong thông tin đưa ra ngày 26/3, đại diện Facebook nhấn mạnh một số báo cáo gần đây cho rằng mạng xã hội này đã lưu trữ lịch sử cuộc gọi và tin nhắn SMS (văn bản) của người dùng mà không có sự cho phép của họ là không chính xác.

Facebook phân tích, việc lưu trữ lịch sử cuộc gọi và tin nhắn văn bản là một phần trong tính năng Opt-in (tính năng lựa chọn) của ứng dụng Messenger hoặc Facebook Lite trên nền tảng Android. Điều này giúp người dùng tìm kiếm và kết nối với những người bạn quan tâm, mang lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn trên Facebook.

Người dùng có quyền lựa chọn có đồng ý sử dụng tính năng này hay không. Bất cứ lúc nào không còn muốn sử dụng tính năng này nữa cũng có thể tắt trong phần cài đặt, hoặc qua link này cho người dùng Facebook Lite, tất cả lịch sử cuộc gọi và văn bản được chia sẻ trước đó thông qua ứng dụng người dùng sử dụng sẽ bị xóa. Mặc dù Facebook nhận được một số quyền hạn nhất định từ Android, nhưng việc tải lên thông tin này luôn là nằm trong quyền lựa chọn của người dùng.

“Facebook đã giới thiệu tính năng này cho người dùng Android vài năm trước. Tải lên số liên lạc là việc khá phổ biến khi dùng các ứng dụng và dịch vụ mạng xã hội. Đây là một cách để dễ dàng tìm thấy những người mà người dùng muốn kết nối”, phía Facebook bày tỏ.

Tính năng đã được giới thiệu lần đầu tiên trên Messenger vào năm 2015 và sau đó được cung cấp dưới dạng tùy chọn trong Facebook Lite, một phiên bản nhẹ của Facebook dành cho nền tảng Android.

Phân tích của Facebook cũng nêu rõ, khi người dùng đăng ký Messenger hoặc Facebook Lite trên Android hoặc đăng nhập vào Messenger trên thiết bị Android, họ sẽ được cung cấp tùy chọn để liên tục tải lên các số liên lạc cũng như lịch sử cuộc gọi và tin nhắn.

Đối với Messenger, người dùng  có thể bật tính năng này, chọn “tìm hiểu thêm” hoặc “không phải bây giờ”. Trên Facebook Lite, các tùy chọn lần lượt là “bật lên” hoặc “bỏ qua”.

Nếu người dùng chọn bật tính năng này lên, Facebook sẽ bắt đầu lưu trữ liên tục thông tin này và họ có thể tải chúng xuống bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng công cụ Download Your Information.

Bất kỳ lúc nào người dùng không muốn tiếp tục tải lên những thông tin này nữa cũng có thể tắt tính năng đó dễ dàng trong phần cài đặt của mình. Người dùng cũng có thể tắt lưu trữ nhật ký cuộc gọi và tin nhắn trong khi vẫn tải lên số liên lạc. Ngoài ra có thể vào trang này để theo dõi danh sách liên hệ mà họ đã tải lên từ Messenger và có thể xóa tất cả thông tin liên lạc đó ngay trên ứng dụng đang sử dụng.

“Facebook không bao giờ bán dữ liệu và tính năng này không thu thập nội dung tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi của người dùng. Thông tin của người dùng được lưu trữ an toàn và Facebook không bán thông tin này cho các bên thứ ba”, đại diện Facebook nhấn mạnh.

29/4/2018

Số lượt đọc: 167
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

 Kiến thức căn bản

 Liên kết trang web